16 Aug 2018

Khoa Dược tổ chức hội nghị Tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai kế hoạch năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 16/8/2018, tại phòng 302 Nhà B – Khoa Dược (Đại học Thành Tây) đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai kế hoạch năm học 2018 – 2019”. Tham dự Hội nghị, về phía Ban lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS Ngô Văn Hiền – Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Văn Hiếu, TS. Đặng Xuân Tin – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thế Tháp – Phó Chủ tịch HĐQT Nhà trường. Về phía Khoa Dược có: GS.TS. Võ Xuân Minh – Trưởng khoa; TS. Phạm Quốc Bảo – Phó trưởng Khoa Dược cùng tập thể các Trưởng bộ môn, cán bộ, giảng viên của khoa.

Báo cáo tại Hội nghị, GS.TS. Võ Xuân Minh – Trưởng Khoa Dược đã nêu lên những thuận lợi và khó khăn còn tồn tại trong năm học 2017 – 2018. Trong năm vừa qua, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, nghiên cứu, làm việc của khoa được tăng cường và mở rộng; đội ngũ cán bộ, giảng viên  được hoàn thiện theo hướng chất lượng cao; tỉ lệ sinh viên xếp loại học tập khá – giỏi trong năm học 2017 – 2018 đạt tỉ lệ trên 80%; công tác tuyển sinh năm 2018 tương đối ổn định, tăng đều qua các năm. Tuy nhiên, công tác dạy và học cũng còn tồn tại một số hạn chế như: Phong trào sinh viên chưa vững mạnh, các hoạt động không được duy trì thường xuyên, ý thức học tập của một bộ phận nhỏ sinh viên còn kém, hoạt động giám sát đào tạo chưa đem lại nhiều hiệu quả.

GS.TS Võ Xuân Minh – Trưởng Khoa Dược báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và phương hướng triển khai năm học 2018 – 2019

Trong kế hoạch năm học 2018 – 2019, về chương trình đào tạo, Khoa sẽ nghiên cứu và xác định rõ mục tiêu đào tạo phù hợp với người học theo hướng giảm tải lý thuyết, tăng kỹ năng hành nghề. Xây dựng chương trình giảng dạy chi tiết, đa dạng hơn trước, tập trung cải tiến nội dung sát với mục tiêu đào tạo, sắp xếp lại một số đơn vị cho phù hợp với nội dung đào tạo của khoa. Về phương pháp giảng dạy, đánh giá sẽ tiến hành rà soát chương trình cho các đối tượng, thông qua đề cương bài giảng chi tiết, cải tiến phương pháp giảng dạy (tăng thời gian tự học cho sinh viên), đẩy nhanh đề án thi trắc nhiệm khách quan trên máy tính.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Ngô Văn Hiền – Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, biểu dương những thành quả tốt đẹp, những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của lãnh đạo, tập thể các Thầy cô giáo, cán bộ Khoa Dược trong suốt năm qua trong việc truyền thụ kiến thức chuyên sâu về ngành cho các sinh viên.

PGS.TS Ngô Văn Hiền – Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS Ngô Văn Hiền cũng nhấn mạnh:“Khoa Dược là khoa chủ lực của Trường, trong những năm qua luôn dẫn đầu về số lượng sinh viên theo học cũng như chất lượng đào tạo. Trong năm học mới, Khoa cần phát huy hơn nữa những thế mạnh của mình, xây dựng hình ảnh của Khoa nói riêng và Đại học Thành Tây nói chung giúp tăng sự cạnh tranh với các trường đại học khác trong việc đào tạo các ngành học, đặt biệt là ngành học thuộc khối chăm sóc sức khỏe”.

Cuối hội nghị, TS. Phạm Quốc Bảo – Phó trưởng Khoa Dược đã chủ trì chương trình thảo luận về các vấn đề quản lý điểm, học tập, giờ giấc của sinh viên tại khoa hiện nay và đưa ra một số giải pháp tối ưu nhất trong việc quản lý sinh viên của Khoa Dược do sự khác biệt trong việc học lý thuyết và thực hành. 

Đại diện các phòng ban, đơn vị cũng đã đóng góp ý kiến đối với những vấn đề liên quan mà Khoa Dược nêu lên. Tất cả đều nhất trí sẽ phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ Khoa Dược trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng và quảng bá hình ảnh của Khoa đến với đông đảo công chúng./.         

Leave a Reply