22 Feb 2019

Khoa Dược kỷ niệm 5 năm thành lập

Ngày 22/2/2019 tại Trường Đại học Phenikaa, Khoa Dược đã long trọng tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập Khoa để cùng nhìn lại chặng đường phát triển, những thành tựu đã đạt được và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Tham dự lễ kỷ niệm có TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Phenikaa kiêm Chủ tịch HĐQT Trường đại học Phenikaa,PGS.TS Ngô Văn Hiền và TS. Đặng Thế Tháp – Phó Chủ tịch HĐQT Trường đại học Phenikaa, PGS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban Giám hiệu và Chủ nhiệm các Khoa, Phòng ban chức năng, tập thể cán bộ giảng viên, nhân viên trong Trường.

GS.TS Võ Xuân Minh – Trưởng Khoa Dược điểm lại những kết quả nổi bật của khoa trong 5 năm qua

GS.TS Võ Xuân Minh, trưởng khoa Dược cho biết: Ngay từ những ngày đầu thành lập, Khoa Dược luôn đặt chất lượng đào tạo làm mục tiêu hàng đầu, gắn kết lý thuyết với thực hành, luôn đổi mới và cập nhật nội dung đào tạo theo kịp với thế giới. Khoa cũng tích cực tổ chức nhiều hội thảo tham vấn các doanh nghiệp sử dụng lao động trong việc xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo đáp ứng các chuẩn đầu ra. Nhờ đó, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức đầy đủ mà còn phát triển kỹ năng công việc ngay trong thời gian học để có thể tự tin và chủ động trước các cơ hội việc làm và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Trải qua 5 năm phát triển và trưởng thành, Khoa Dược đã xây dựng và hoàn thiện 6 chương trình đào tạo dược sỹ đại học với hai định hướng chuyên ngành quản lý kinh tế dược và dược lâm sàng cho các hệ chính quy, liên thông chính quy (từ trung cấp lên cao đẳng) đáp ứng chuẩn đầu ra và 1 chương trình đào tạo dược sỹ cao đẳng. Trên cơ sở chương trình khung, Khoa cũng đã xây dựng thêm nhiều chuyên ngành nhằm cập nhật kiến thức, tăng tính linh hoạt mà vẫn đảm bảo tính đặc thù trong hoạt động đào tạo.

Về định hướng phát triển sắp tới, GS.TS Võ Xuân Minh cho biết, Khoa Dược sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng quy mô tuyển sinh, phấn đấu là một trong những khoa thuộc top đầu của Trường Đại học Phenikaa.

TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Phenikaa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hồ Xuân Năng, Chủ tịch HĐQT Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Khoa Dược đã đạt được trong suốt 5 năm qua, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của Trường Đại học Phenikaa. Đồng thời Chủ tịch HĐQT cũng mong muốn trong thời gian tới khoa sẽ nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng bền vững, đặc biệt là gắn đào tạo với hoạt động nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên nhằm đáp ứng nhu cầu của người học và khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Phenikaa.

5 năm là khoảng thời gian chưa dài song cũng đã đánh dấu những nỗ lực phát triển không ngừng của Khoa Dược để trở thành điểm sáng trong hoạt động đào tạo của trường Đại học Phenikaa. Đây đồng thời là nền tảng quan trọng tạo đà cho sự phát triển đột phá của Khoa trong giai đoạn tiếp theo với sự đầu tư thích đáng từ tập đoàn Phenikaa dành cho trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

Leave a Reply