COVID-19: Những điều cần lưu ý về việc tự cách li

  • 09/03/2020
  • |
  • Chia sẻ:

Để kiểm soát và ngăn chặn tình hình lây nhiễm COVID 19, Ban chỉ đạo (BCĐ) thông báo về hình thức áp dụng cách li với CBCNV trong Tập đoàn như sau:

1. Tất cả các trường hợp thuộc diện F1: Tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (được gọi là F0) phải cách li tập trung tại cơ sở y tế như Bộ Y tế quy định.

2. Các trường hợp tiếp xúc với F1 trong khoảng cách dưới 3m hoặc sống chung cùng toà nhà có dùng chung hàng lang, thang máy với F1 (được gọi là F2): cách li tại nhà 14 ngày để theo dõi theo quy định của Bộ Y tế.

3. Các trường hợp tiếp xúc với F2 trong khoảng cách dưới 3m hoặc sinh sống cùng toà nhà có sử dụng chung hàng lang, thang máy với F2 (được gọi là F3): cách li tại nhà 14 ngày để theo dõi theo quy định của Bộ Y tế.

4. Các trường hợp không thuộc diện F1, F2, F3 nêu trên nhưng sinh sống/làm việc, đến làm việc tại các khu vực bị cách ly và vùng lân cận khu vực bị cách ly (theo thông báo của cơ quan chức năng nhà nước) trong vòng 500m yêu cầu tự cách ly 7 ngày tại nhà để theo dõi.

5. Toàn thể CBCNV tự giác cập nhật thông tin danh sách các trường hợp F0, F1, F2 (do BCĐ cung cấp hoặc do các cơ quan có chức năng cung cấp, dưới mọi hình thức) để tự giác khai báo và cách li theo yêu cầu.

6. Các trường hợp được yêu cầu cách li khi nghỉ và làm việc tại nhà (qua điện thoại, email, máy tính...) sẽ vẫn được tính trả lương phù hợp theo tính chất công việc (lương 3P hoặc lương BHXH). Khi đi làm lại cần có giấy khám sức khoẻ chứng minh là “âm tính” với Covid-19 do các bệnh viện được chỉ định bởi Bộ Y tế cấp.

7. Vì sự an toàn chung và cùng nhau nâng cao tinh thần cảnh giác, an toàn cho cộng đồng và trách nhiệm với tập thể, đề nghị CBCNV phối hợp và thực hiện đúng theo nội dung thông báo. Các trường hợp không trung thực trong khai báo dẫn tới sự lây lan dịch bệnh sẽ bị xử lý theo quy định của Nhà nước và Công ty.

8. Đề nghị Giám đốc các Công ty, Nhà máy, Ban Quản lý và các Tổ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các công ty liên tục cập nhật thông tin từ BCĐ và thông báo tới toàn thể CBCNV của đơn vị mình năm được thông tin và nghiêm túc thực hiện. Đồng thời, lập danh sách các trường hợp thuộc diện cách ly để theo dõi và gửi báo cáo về Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Tập đoàn!

Trân trọng!

TM. Ban chỉ đạo

Trưởng ban

(đã kí)

Ông Phạm Anh Tuấn-Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đường dây nóng để báo cáo, cập nhật thông tin về hành trình hoặc các hoạt động nghi nhiễm

Tập đoàn Phenikaa:

Ông Tô Hoàng Hà – Trưởng ban HSE – mobile: 0904 697 987

Bà Lê Thị Luyến – Tổ trưởng Y tế  - mobile: 0988 550 375

Bộ Y Tế:

Website: https://moh.gov.vn/

Hotline: 1900 3228 – 1900 9095