Phenikaa xác định lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là sản xuất đá thạch anh với thương hiệu sản phẩm VICOSTONE Quartz Surfaces. Đá thạch anh chứa đến 93% cốt liệu là thạch anh tự nhiên được kết dính bởi nhựa polymer cùng với các thành phần tạo màu, có độ cứng, độ bền và độ uốn cao hơn nhiều lần so với các loại vật liệu ốp lát khác. Với vẻ đẹp đặc biệt, sang trọng, sản phẩm đá VICOSTONE Quartz Surfaces được sử dụng rộng rãi trong những ứng dụng trang trí nội thất như mặt bàn bếp, bàn trang điểm, ốp tường, lát sàn v.v... cho các công trình trung và cao cấp.

Hiện Tập đoàn Phenikaa sở hữu năm (05) dây chuyền sản xuất đá thạch anh theo công nghệ được chuyển giao từ hãng Breton (Ý), hàng năm cung cấp ra thị trường hàng triệu m2 đá thành phẩm.

Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm đá tấm lớn, Phenikaa còn có nhà máy chế tác các sản phẩm như mặt bàn bếp, bàn trang điểm, mặt bàn quầy thu ngân, bậc cầu thang v.v... Đây được xem như một “mắt xích” quan trọng cấu thành nên chu trình sản xuất sản phẩm khép kín từ khâu sản xuất đá tấm lớn đến khâu gia công, chế tác và lắp đặt sản phẩm hoàn thiện của Phenikaa.

Với mẫu mã sản phẩm đa dạng cùng với những tính năng ưu việt, sản phẩm VICOSTONE Quartz Surfaces là giải pháp toàn diện trong lĩnh vực trang trí nội thất, góp phần định hướng xu thế thẩm mỹ cho khách hàng. Với hệ thống các đại lý phân phối trên toàn cầu, sản phẩm của VICOSTONE đã hiện diện tại khắp các châu lục.

Đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực này: :

 • NHÀ MÁY PHENIKAA 
 • CTCP VICOSTONE
 • CTCP STYLE STONE
 • CTCP CHẾ TÁC ĐÁ VIỆT NAM
 • CT TNHH MTV ĐẦU TƯ VÀ CHẾ BIẾN KHOÁNG SẢN PHENIKAA HUẾ

Website: http://vicostone.com/

 

 

Thực hiện chiến lược phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội, Tập đoàn PHENIKAA đầu tư mạnh mẽ cho hoạt động nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ. Năm 2018, PHENIKAA thành lập Viện Nghiên cứu và Công nghệ PHENIKAA (PRATI) và Viện Nghiên cứu Tiên tiến PHENIKAA (PIAS) với nhiệm vụ đưa hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ trở thành chìa khóa cho sự phát triển lâu dài và ổn định của Tập đoàn.

Kiến tạo Mô hình phát triển bền vững

PHENIKAA thành lập các viện nghiên cứu trong mối tương quan của mô hình phát triển bền vững giữa: “Giáo dục & Đào tạo – Nghiên cứu Khoa học Công nghệ - Sản xuất  Kinh doanh”. Mối quan hệ này là cơ sở vững chắc để các viện nghiên cứu triển khai thành công những công trình khoa học mang tầm quốc tế, nuôi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đồng thời ứng dụng các công trình nghiên cứu vào thực tế sản xuất công nghiệp và đời sống.

Tăng cường hợp tác quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Với 2 Viện PRATI & PIAS, PHENIKAA đồng thời đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các viện nghiên cứu và trường đại học, doanh nghiêp danh tiếng trong nước và quốc tế nhằm tiến hành các nghiên cứu có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng khoa học, tạo nên môi trường làm việc lý tưởng, thu hút các nhà khoa học trong và ngoài nước đến làm việc, hợp tác nghiên cứu, tạo nên các ý tưởng khoa học, sáng tạo công nghệ và sản phẩm đột phá, hình thành mạng lưới gắn kết khoa học công nghệ trên toàn cầu.

Đây đồng thời là nơi chọn lọc, nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực thực hiện định hướng phát triển bền vững của Trường Đại học Phenikaa, Tập đoàn PHENIKAA nói riêng, và xã hội nói chung.

Cam kết của Tập đoàn PHENIKAA

Tập đoàn PHENIKAA cam kết đầu tư và bảo trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của các viện nghiên cứu về mọi nguồn lực.

Lĩnh vực nghiên cứu

 • Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng
 • Công nghệ Vật liệu (polymer, nano, gốm…)
 • Công nghệ in 3D
 • Tự động hóa, cơ điện tử
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Công nghệ thông tin
 • Khoa học y dược
 • Nông nghiệp

Các đơn vị thành viên thuộc lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học:

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ CÔNG NGHỆ PHENIKAA (PRATI)

Website: prati.com.vn

Số điện thoại: +84 2 433 685 253

Hotline: +84 90 603 0096

Email: office@prati.com.vn

Tru sở: Số 167 phố Hoàng Ngân, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TIÊN TIẾN PHENIKAA (PIAS)

Website: pias.edu.vn

Số điện thoại:

Email: office@pias.edu.vn

Trụ sở: Tòa nhà C1, Trường Đại học Phenikaa, P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Văn phòng đại diện: Số 167 phố Hoàng Ngân, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam

 

 

Chiến lược phát triển bền vững và tinh thần nhân văn

Đầu tư vào giáo dục đào tạo, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội và sự phát triển bền vững của Tập đoàn từ lâu đã là tâm nguyện của Ban Lãnh đạo Tập đoàn Phenikaa. Từ năm 2017, Phenikaa quyết định đầu tư mạnh mẽ, bài bản vào lĩnh vực giáo dục, mà khởi đầu là Trường Đại học Phenikaa.

Mô hình đào tạo tiên tiến

Hệ thống giáo dục đào tạo của Phenikaa đã và đang được xây dựng theo mô hình liên cấp, từ bậc mầm non, tiểu học, trung học đến đại học. Với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại cùng đội ngũ các nhà sư phạm giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước, học sinh, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp học tập tiên tiến, thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với bậc giáo dục đại học, Trường Đại học Phenikaa sẽ phát triển theo định hướng trở thành trường đại học được xây dựng và kiểm định theo các tiêu chuẩn đánh giá đại học quốc tế, lấy nghiên cứu khoa học và đào tạo chất lượng cao làm nền tảng phát triển, gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành; giảng dạy, đào tạo với nghiên cứu khoa học….

Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Bằng việc áp dụng mô hình đào tạo tiên tiến theo chuẩn quốc tế, hệ thống giáo dục đào tạo của Phenikaa sẽ trở thành “vườn ươm” thu hút và bồi dưỡng nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực có tài năng, tri thức, kỹ năng, tính độc lập, thực tiễn, chuyên nghiệp, đổi mới, sáng tạo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và sẵn sàng hội nhập quốc tế, phục vụ cho sự phát triển của Đất nước nói chung và của Tập đoàn nói riêng.

 Đơn vị thành viên:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA

Địa chỉ: Phường Yên Nghĩa - Quận Hà Đông - Hà Nội.

Email: info@phenikaa-uni.edu.vn

Website: http://phenikaa-uni.edu.vn/

Hiện thực hóa mọi cam kết đã trở thành kim chỉ nam thúc đẩy Phenikaa không ngừng phát triển các sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Trong lĩnh vực dịch vụ và thương mại, Phenikaa luôn đặt khách hàng tại vị trí trung tâm cho mọi hoạt động, từ hoạt động marketing, tư vấn, bán hàng đến các hoạt động hậu mãi sau bán hàng...

Các dịch vụ Phenikaa cung cấp bao gồm: dịch vụ cho thuê văn phòng, phân phối thương mại sản phẩm đá thạch anh thương hiệu VICOSTONE QUARTZ SURFACES tại thị trường nước ngoài…

Các đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực này bao gồm:

-  Công ty Cổ phần Trung tâm SÉC G3 được thành lập tháng 10 năm 2006, hoạt động trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, cho thuê văn phòng.

Địa chỉ trụ sở chính:167 Hoàng Ngân, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

-  Stylenquaza LLC. DBA VICOSTONE USA được thành lập tháng 11 năm 2010, trụ sở chính tại 11620 Goodnight Lane, Suite 100, Dallas, Texas, Mỹ, chuyên phân phối sản phẩm Vicostone Quartz Surfaces trên toàn nước Mỹ. Hiện nay, hệ thống bán hàng của Vicostone USA đã được mở rộng với 04 trung tâm phân phối, trong đó: một trụ sở chính tại Dallas bang Texas, một chi nhánh tại Houston bang Texas, một chi nhánh tại Chicago bang Illinois và một chi nhánh tại Atlanta bang Georgia.

Website: http://us.vicostone.com/

-  Vicostone Canada INC. được thành lập tháng 11 năm 2015, trụ sở chính tại 341 Edgeley BLVD Vaughan, ON L4K 3Y2, Canada và chi nhánh tại Montreal, QC, cùng với chi nhánh tại Vancouver, BC.

Website: http://vicostone.ca/

Vicostone USA và Vicostone Canada là hai công ty thuộc Tập đoàn được thành lập và hoạt động bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, trực tiếp phân phối sản phẩm đá thạch anh thương hiệu VICOSTONE tại khu vực Bắc Mỹ (Mỹ, Canada).

 

Với mục tiêu “Đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho CBCNV, giúp cho CBCNV ổn định chỗ ở, yên tâm công tác và cống hiến lâu dài cho Công ty”, Phenikaa đã đầu tư dự án “Xây dựng Nhà chung cư cho cán bộ công nhân viên”. Nằm ở vị trí đắc địa thuộc Khu dân dụng Bắc Phú Cát xã Thạch Hòa huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, dự án nhà chung cư cho CBCNV Tập đoàn Phenikaa là nợi hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi của khu vực. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 06/2014 với tổng mức đầu tư lên tới 685.539.865.000 đồng.

Quy mô dự án: Xây dựng 02 tòa nhà chung cư cao 21 tầng (ký hiệu 21T1 và 21T2) có 01 tầng hầm chung. Tổng số căn hộ ở là 960 căn với diện tích từ 47,5m2 đến 69,4m2. Tòa nhà đầu tiên 21T1 với 400 căn hộ đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ Quý I/2017.

Với những nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu thi công cũng như chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho người lao động khi mua nhà, dự án sẽ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở cho CBCNV, tạo điều kiện cho CBCNV ổn định chỗ ở và yên tâm gắn bó lâu dài với công ty.

 


CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Nhà ở cho CBCNV VICOSTONE

Đây là công trình chung cư đầu tiên của Tập đoàn, được bán ưu đãi cho CBCNV của Công ty. Toàn bộ quá trình xây dựng được kiểm soát chặt chẽ về mặt chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn của công trình cấp I. Các nguyên vật liệu, thiết bị hoàn thiện đưa vào xây dựng và lắp đặt tại tòa nhà tương đương với các vật liệu, thiết bị được cung cấp và lắp đặt cho các tòa nhà chung cư cao cấp tại Hà Nội. Lô đất thực hiện dự án là lô đất CT có diện tích là 9.165 m2 thuộc Khu dân dụng Bắc Phú Cát, dự án được quy hoạch đồng bộ với hệ thống hạ tầng của Khu dân dụng Bắc Phú Cát. Khu dân dụng Bắc Phú Cát là khu vực được quy hoạch đồng bộ và đẹp nhất huyện Thạch Thất hiện nay, với tất cả các tiện ích về cấp thoát nước, về cấp điện, về giao thông, trường học, trạm y tế, công viên cây xanh, trung tâm thể thao, chợ và trung tâm dịch vụ thương mại... (Xem chi tiết)

 

Với mục tiêu sáng tạo nên những không gian “SỐNG” thật sự, bằng các giải pháp thiết kế thông minh, Phenikaa cam kết sẽ mang đến quý khách hàng những công trình kiến trúc không chỉ đạt được giá trị thẩm mỹ mà còn tạo ra được sự tiện nghi trong cách bố trí không gian sống. Tất cả các phương án quy hoạch, giải pháp thiết kế kiến trúc, môi trường, cảnh quan, kết cấu, v..v của Phenikaa sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng về nơi làm việc, nơi ở, nơi sinh hoạt và giải trí. Với đội ngũ kiến trúc sư năng động sáng tạo với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, chúng tôi đã, đang và sẽ cố gắng nỗ lực không ngừng để tạo ra những sản phẩm với chất lượng cao nhất phục vụ quý khách hàng.

Đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực này:

CTCP TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ CÔNG NGHỆ SITETECH TOÀN CẦU

Trụ sở chính: Tầng 4, 289 Khuất Duy Tiến, Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Website: www.sitetech.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN QUẢN LÝ DỰ ÁN VPM – HÀ NỘI

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà SSC, Tập đoàn PHENIKAA, Khu CNC Hòa Lạc, Xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.vpm.vn

Tiếng Việt

Không có nội dung nào được liệt vào phân loại này.