Tập đoàn Phenikaa đóng góp 6,5 tỷ đồng chung tay chống “giặc” covid-19

  • 19/03/2020
  • |
  • Chia sẻ:

Chung tay cùng Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ ban ngành trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn Phenikaa chủ động đóng góp 6,5 tỷ đồng trong việc mua vật tư, thiết bị y tế, sản xuất dung dịch sát khuẩn tay khô và truyền thông phòng chống dịch bệnh.

Ngày 19/3/2020 tại Hà Nội, Tập đoàn Phenikaa (Công ty mẹ của Vicostone) đã trực tiếp trao số tiền 5 tỷ đồng tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chung tay cùng Ngành Y tế trong việc mua trang phục bảo hộ cho y bác sĩ, trang thiết bị y tế phục vụ cho việc cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa trao 5 tỷ đồng cho UBMTTQ VN

Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa kiêm Tổng Giám đốc Vicostone đại diện trao 5 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam

Tập đoàn Phenikaa cũng quyết định đóng góp thêm 500 triệu đồng hỗ trợ hoạt động truyền thông của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19 cũng như Bộ Y tế trong việc tư vấn, cung cấp những chỉ dẫn hữu ích giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi phòng chống dịch Covid-19, giảm áp lực cho Ngành Y tế.

Bên cạnh việc đóng góp chung cho nỗ lực của Quốc gia, trước đó Tập đoàn Phenikaa cũng triển khai dự án 1 tỷ đồng, chủ động sản xuất dung dịch sát khuẩn tay khô cung cấp miễn phí cho trên 2.000 người lao động thuộc Tập đoàn, con của CBCNV và cộng đồng. Sản phẩm này do chính các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên khoa Dược, khoa Điều dưỡng và khoa Khoa học cơ bản của Trường Đại học Phenikaa điều chế và sản xuất tuân thủ theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Khởi động từ tháng 2/2020, tính đến nay, dự án đã sản xuất được 12.000 lít dung dịch sát khuẩn tay khô và cung cấp miễn phí cho cộng đồng tại các khu vực lân cận địa bàn Tập đoàn hoạt động, Thành đoàn Hà Nội và hàng trăm trường học khu vực miền Bắc.

Đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn Phenikaa cho biết: “Chúng tôi trân trọng cảm ơn Chính phủ và các bộ ngành, đặc biệt là Bộ Y tế đã và đang chỉ đạo và áp dụng các giải pháp quyết liệt để phòng chống dịch Covid-19. Chúng tôi cũng thấu hiểu và chia sẻ với các bác sĩ, nhân viên y tế đang ngày đêm căng mình chống dịch trong điều kiện khó khăn về khẩu trang, trang phục bảo hộ và thiết bị y tế. Vì vậy, chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé trách nhiệm của mình vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần này”.

Ngoài những hoạt động hướng tới cộng đồng, Tập đoàn Phenikaa đặc biệt chú trọng sự an toàn cho người lao động, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt công tác quản trị nội bộ để phòng ngừa dịch Covid-19 theo ba nhóm hoạt động chính. Một là, quản trị dữ liệu hành trình đi lại và hành động của người lao động hàng ngày tại cổng thông tin nội bộ để ứng phó kịp thời, khoanh vùng sớm các trường hợp có rủi ro cao về nghi nhiễm, lây nhiễm. Dữ liệu này có thể tích hợp và đồng bộ với hệ thống khai báo y tế của quốc gia. Hai là, thiết lập cơ chế làm việc tại nhà và cung cấp công cụ làm việc từ xa cho nhóm các nhân viên thuộc nhóm F4, F5, hướng dẫn và theo dõi sự tuân thủ đối với các trường hợp cách ly tại nhà để sớm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Ba là, thực hiện nghiêm túc công tác khử trùng, sát khuẩn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho toàn thể CBCNV và khách tới làm việc tại công ty, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hệ thống căng tin cung cấp bữa ăn hàng ngày cho toàn thể CBCNV.

Với sự đóng góp về tài chính và sự chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch Covid-19 từ quản trị nội bộ, Tập đoàn Phenikaa mong muốn đóng góp vào sự thành công trong việc kiểm soát dịch Covid-19, góp phần mang lại sự an toàn cho toàn thể người lao động Phenikaa, thành viên gia đình của họ cũng như của các đối tác và cộng đồng.