Tập đoàn Phenikaa đồng hành cùng thanh niên Huyện đoàn Thạch Thất phòng ngừa Covid-19

  • 17/03/2020
  • |
  • Chia sẻ:

Hà Nội, ngày 16/3/2020, hưởng ứng Tháng Thanh niên, Tập đoàn Phenikaa đã trao tặng Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Huyện Thạch Thất dung dịch sát khuẩn tay khô do các giảng viên, nhà khoa học và sinh viên Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng, Khoa Khoa học cơ bản của Trường Đại học Phenikaa điều chế theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y Tế Thế giới (WHO). Hoạt động thuộc phạm vi dự án trách nhiệm xã hội của Phenikaa trong việc chung tay với cộng đồng, đóng góp vào công tác phòng ngừa và ứng phó trước dịch SARS-CoV-2 (tức Covid-19).

Trong thời điểm Chính phủ và nhân dân cả nước đang đồng lòng phòng ngừa và chủ động ứng phó trước sự lây lan của dịch Covid-19, Thanh niên Huyện đoàn huyện Thạch thất đã có hành động thiết thực: Cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân, tổ chức ngày Thứ Bảy tình nguyện và Chủ Nhật Xanh phun khử trùng cho các lớp học thuộc địa bàn Thạch Thất. Cùng chung tay vào hoạt động này, Tập đoàn Phenikaa đã trao tặng Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thạch Thất dung dịch sát khuẩn tay khô do các giảng viên, nhà khoa học và sinh viên Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng, Khoa Khoa học cơ bản của Trường Đại học Phenikaa điều chế theo tiêu chuẩn của WHO.

Chia sẻ tại sự kiện, Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phenikaa bày tỏ sự vui mừng khi sản phẩm từ trí tuệ và công sức của các giảng viên, nhà khoa học và sinh viên của Tập đoàn Phenikaa đã góp phần vào nỗ lực chung của Đoàn thanh niên Huyện và toàn xã hội trong việc chống dịch Covid-19, đồng thời cam kết tiếp tục đồng hành tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng và xã hội khác của Huyện.

Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phenikaa trao tặng dung dịch sát khuẩn tay khô cho bà Nguyễn Thị Hải Yến, Ủy viên Ban chấp hành Thành Đoàn, Bí thư Đoàn huyện Thạch Thất

Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phenikaa trao tặng dung dịch sát khuẩn tay khô cho bà Nguyễn Thị Hải Yến, Ủy viên Ban chấp hành Thành Đoàn, Bí thư Đoàn huyện Thạch Thất

Số lượng dung dịch sát khuẩn tay khô trao tặng ngày hôm nay là một phần trong dự án trách nhiệm xã hội do Trường Đại học Phenikaa – Tập đoàn Phenikaa triển khai nhằm chung tay với cộng đồng phòng ngừa và ứng phó với dịch virus SARS-CoV-2. Các giảng viên, nhà khoa học và sinh viên của Trường Đại học Phenikaa đã trực tiếp điều chế dung dịch từ cồn nồng độ tiêu chuẩn, thành phần sát trùng và các sản phẩm chống hại da tay, ủ trong thời gian quy định và đóng gói, sang/ chiết dung dịch ra các bình dung tích nhỏ theo đúng hướng dẫn của WHO. Toàn bộ quá trình được thực hiện trong phòng thí nghiệm với các hóa chất được dùng trong ngành Y tế, các dụng cụ đạt chuẩn được tuân thủ và kiểm định theo tiêu chuẩn cơ sở.

Đến cuối tháng 02/2020, dự án đã điều chế được tổng số gần 12.000 lít dung dịch. Số lượng này được cung cấp miễn phí cho nội bộ hơn 2.000 nhân viên Tập đoàn Phenikaa đồng thời hơn 10.000 lít dung dịch đã được tặng cho các khu dân cư, Thành đoàn Hà Nội, các Sở Giáo dục và hàng trăm trường học tại các tỉnh phía Bắc.