Tập đoàn Phenikaa trao tặng 02 phòng Tin học với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho 02 trường THPT của Huyện Ý Yên, Nam Định

  • 07/09/2020
  • |
  • Chia sẻ:

Ngày 5/9, Tập đoàn Phenikaa đã trao tặng 02 phòng Tin học với 24 bộ máy tính mỗi phòng cho trường THPT Đại An và trường THPT Phạm Văn Nghị, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Tổng giá trị của 02 phòng tin học gần 500 triệu đồng.

Năm học 2020 - 2021, 23 triệu học sinh tại Việt Nam bước vào năm học mới – một năm học hết sức đặc biệt do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Yêu cầu cho việc thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học đã được các cơ quan chức năng là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết, tuy nhiên còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở vật chất của các địa phương chưa đồng bộ.

Thấu hiểu được nhu cầu đó, Tập đoàn Phenikaa tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của ngành Giáo dục trong việc nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh và giáo viên. Cụ thể, sáng ngày 5/9, đại diện Tập đoàn Phenikaa, ông Nguyễn Ngọc Vinh - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn đã đến tham dự lễ khai giảng của trường THPT Đại An, xã Yên Đồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định và trao tặng một phòng Tin học gồm 24 bộ máy tính cho Nhà trường. Năm 2020 – 2021, trường THPT Đại An có tổng số 848 học sinh và 61 cán bộ, giáo viên, nhân viên đang học tập và công tác tại trường. Năm học vừa qua, dù gặp ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng chương trình dạy và học vẫn được nhà trường vẫn cố gắng sắp xếp lịch học, đảm bảo khối lượng kiến thức cho học sinh, và đạt được thành tích đáng khích lệ như: 100% tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của học sinh khối 12; trong đó có 05 em đạt điểm thi vào các trường Đại học trên 26 điểm. Dự kiến, phòng Tin học mới sẽ phục vụ cho công tác giảng dạy với hơn 80 lượt sử dụng mỗi ngày.

Chia sẻ tại buổi lễ khai giảng và trao tặng, ông Nguyễn Ngọc Vinh - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phenikaa cho biết: “Chúng tôi hy vọng với sự đồng hành của Tập đoàn Phenikaa, trường THPT Đại An tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, đặc biệt là để hoàn thành tốt nhu cầu dạy và học trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đảm bảo học sinh có cơ hội học tập đầy đủ, giúp tạo điều kiện tốt nhất để đào tạo những nhân tài tương lai của đất nước.”

Ông Nguyễn Ngọc Vinh - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phenikaa trao tặng phòng tin học 24 máy tính cho ông Khiếu Văn Đoạt, Hiệu trưởng trường THPT Đại An, tại lễ khai giảng năm học mới của trường

Đại diện nhà trường, ông Khiếu Văn Đoạt – Hiệu trưởng trường THPT Đại An chia sẻ: “Năm học vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc dạy các em, đặc biệt nhu cầu dạy và học trực tuyến bị hạn chế, do hệ thống máy tính của trường đã cũ và chưa có điều kiện để nâng cấp. Với sự hỗ trợ trang thiết bị học tập từ phía Tập đoàn Phenikaa, đây là động lực để các thầy cô làm tốt hơn nữa trong công tác giảng dạy, mà còn giúp học sinh thực hành, khám phá thông tin hữu ích cho việc học”.

Cũng nhân dịp này, Tập đoàn Phenikaa trao tặng và hoàn thành lắp đặt phòng học Tin học gồm 24 bộ máy tính cho trường THPT Phạm Văn Nghị, Xã Yên Cường, Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định. Trường THPT Phạm Văn Nghị được thành lập vào năm 1976, hiện có 30 lớp với tổng số 1.200 học sinh. Năm học vừa qua, trường có đạt thành tích thuộc top đầu của tỉnh với 02 giải học sỉnh giỏi cấp tỉnh và 02 giải khuyến khích.

Hoạt động trao tặng phòng Tin học nằm trong chuỗi những hoạt động hướng tới lợi ích cộng đồng xã hội mà Tập đoàn Phenikaa đã thực hiện trong năm 2020, đặc biệt trong công tác phòng chống Covid-19. Trước đó, Tập đoàn đã triển khai một số hoạt đông tiêu biểu như:

  • Ủng hộ 05 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác chống dịch COVID-19, đồng thời ủng hộ 500 triệu đồng cho Bộ Y Tế trong hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch tới người dân;
  • Triển khai dự án vì cộng đồng quy mô 01 tỷ đồng, sản xuất 12.000 lít dung dịch sát khuẩn tay khô theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thực hiện bởi chính các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Phenikaa, cung cấp tới CBCNV Tập đoàn và cộng đồng xã hội;
  • Tài trợ 300 triệu đồng phát triển kỹ năng tiếng Anh cho trẻ em nông thôn;
  • Phối hợp tổ chức khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho gần 100 đối tượng chính sách xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.