Trường Đại học Phenikaa trao tặng dung dịch sát khuẩn tay khô cho Khối trường học xã Thạch Hòa

  • 28/02/2020
  • |
  • Chia sẻ:

Hà Nội, ngày 28/02/2020, Ủy ban nhân dân xã Thạch Hòa và các đại diện khối trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn xã đã tiếp nhận 200 lít dung dịch sát khuẩn tay khô từ Trường Đại học Phenikaa, đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa. Hoạt động này nằm trong phạm vi dự án trách nhiệm xã hội của Phenikaa trong việc chung tay với cộng đồng, đóng góp vào công tác phòng ngừa và ứng phó trước dịch SARS-CoV-2 (tức Covid-19), chủ động trong công việc chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại trong thời gian tới đang được nhà trường triển khai tới các trường học, cư dân tại các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Địa bàn xã Thạch Hòa hiện có khoảng 600 học sinh Mầm non, 1.000 học sinh Tiểu học và hơn 500 học sinh Trung học cơ sở. Công tác phòng ngừa và chuẩn bị trong trường học để đón học sinh đi học trở lại rất quan trọng đối với chính quyền địa phương. Là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm tại địa bàn xã, Tập đoàn Phenikaa mong muốn góp phần hỗ trợ Ủy ban nhân dân xã Thạch Hòa và người dân địa phương trong công tác phòng chống và ứng phó dịch SARS-CoV-2 bằng chính những sản phẩm của mình.

                                                           

Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Phenikaa kiêm Tổng Giám đốc Vicostone trao tặng 200 lít dung dịch sát khuẩn tay cho đại diện xã Thạch Hòa, cùng đại diện các khối trường học tại xã Thạch Hòa.

200 lít dung dịch sát khuẩn tay khô trao tặng ngày hôm nay là một phần trong dự án trách nhiệm xã hội do Trường Đại học Phenikaa – Tập đoàn Phenikaa triển khai nhằm chung tay với cộng đồng phòng ngừa và ứng phó với dịch virus SARS-CoV-2. Các giảng viên, nhà khoa học và sinh viên Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng, Khoa Khoa học cơ bản của Trường Đại học Phenikaa đã thực hiện quy trình từ điều chế đến đóng gói dung dịch này theo đúng tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Dung dịch được pha chế từ cồn nồng độ tiêu chuẩn, thành phần sát trùng và các sản phẩm chống hại da tay. Công thức pha chế và thời gian ủ sau khi sang/chiết ra các bình dung tích nhỏ được tuân thủ đúng theo hướng dẫn của WHO. Toàn bộ quá trình được thực hiện trong phòng thí nghiệm và dụng cụ đạt chuẩn. Nguồn nguyên liệu sử dụng là các hoá chất được dùng trong y tế. Toàn bộ quy trình pha chế, đóng chai dung dịch được tuân thủ và kiểm định theo tiêu chuẩn cơ sở.

Đến cuối tháng 02/2020, dự án đã điều chế được tổng số gần 12.000 lít dung dịch. Số lượng này được cung cấp miễn phí cho nội bộ hơn 2.000 nhân viên Tập đoàn Phenikaa đồng thời hơn 8.000 lít dung dịch đã được tặng cho các khu dân cư, Thành đoàn Hà Nội, các Sở Giáo dục và hàng trăm trường học tại các tỉnh phía Bắc.